« เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2012, 12:20:22 PM »
ประกาศ
ชมรมผู้ประกอบการรถจักรยานยนต์นำเข้า
เรื่อง การรับรองผลทดสอบค่าไอเสียของสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม(สมอ.)
อ้างถึงเรื่องการจดทะเบียนรถจักรยานยนต์จดประกอบฯ ซึ่งได้ระงับไปเป็นระยะเวลาหนึ่ง เนื่องจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องคือ สมอ.ได้หยุดการลงนามใบรับรองผลทดสอบค่าไอเสีย ซึ่งเป็นเอกสารประกอบที่สำคัญในการขอยื่นจดทะเบียนรถจักรยานยนต์จดประกอบฯ กับกรมการขนส่งทางบก ส่งผลให้ผู้ประกอบการ และผู้ครอบครองรถจักรยานยนต์จดประกอบฯ ได้รับความเดือดร้อนทั่วประเทศ
บัดนี้ชมรมฯได้รับการยืนยันจาก สมอ.ว่า ปัญหาข้อกฎหมายที่เป็นเหตุให้ทาง สมอ.ระงับการลงนามรับรองในใบรับรองผลทดสอบค่าไอเสียนั้น ได้ข้อยุติแล้ว จากการประชุมหารือในระดับกรม ระหว่างสมอ.และกรมการขนส่งทางบก รวมถึงระดับกระทรวง ระหว่างกระทรวงอุตสาหกรรม และกระทรวงคมนาคม โดยที่ประชุมมีมติเห็นพ้องกันว่า สมควรให้ สมอ.ดำเนินการออกใบรับรองผลทดสอบค่าไอเสีย สำหรับรถจักรยานยนต์ที่ได้ผ่านการตรวจ และผลทดสอบผ่านมาตรฐานเรียบร้อยแล้ว เพื่อนำไปประกอบการยื่นจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกต่อไป
สำหรับรถจักรยานยนต์ที่ทดสอบไม่ผ่าน และรถจักรยานยนต์ที่ยังไม่ได้เข้าทดสอบมาตรฐานค่าไอเสีย จะต้องนำรถจักรยานยนต์เข้าทดสอบกับ สถาบันยานยนต์ หรือกรมควบคุมมลพิษฯ โดยไม่มีข้อยกเว้น ตามข้อกำหนดใหม่ของ สมอ. ซึ่งจะประกาศให้ทราบในเร็ววันนี้ และ สมอ.อยู่ในระหว่างร่างหนังสือคำสั่งใหม่ เพื่อส่งไปยกเลิกหนังสือสมอ.เดิมที่ได้ส่งไปที่กรมการขนส่งทางบก เรื่อง ไม่รับรองผลการทดสอบมาตรฐานไอเสีย และให้ระงับการจดทะเบียนรถจักรยานยนต์จดประกอบฯชั่วคราว จนกว่าจะได้ข้อยุติ
ชมรมฯจึงประกาศมาเพื่อทราบ และหากมีข่าวสารหรือข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องจะประกาศให้ทราบอย่างเป็นทางการในโอกาสต่อไป
ประกาศ เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2555
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2012, 12:29:14 PM »
ที่ประชุมมีมติเห็นพ้องกันว่า สมควรให้ สมอ.ดำเนินการออกใบรับรองผลทดสอบค่าไอเสีย สำหรับรถจักรยานยนต์ที่ได้ผ่านการตรวจ และผลทดสอบผ่านมาตรฐานเรียบร้อยแล้ว เพื่อนำไปประกอบการยื่นจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกต่อไป และหากมีข่าวสารหรือข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องจะประกาศให้ทราบอย่างเป็นทางการในโอกาสต่อไป ขอบคุณครับสำหรับข่าวดีๆ
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2012, 12:33:36 PM »
|
บันทึกการเข้า
สุขใจที่ได้ขี่ สุขใจที่ได้ทำตามฝัน
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2012, 12:35:21 PM »
เรียนถามผู้รู้ รถจักรยานยนต์ที่ยังไม่ได้เข้าทดสอบมาตรฐานค่าไอเสีย จะต้องนำรถจักรยานยนต์เข้าทดสอบกับ สถาบันยานยนต์ หรือกรมควบคุมมลพิษฯ อยากทราบว่าหน่วยงานนี้ในต่างจังหวัดมีไหมครับหรือต้องไปตรวจที่บางกอกอย่างเดียวคับ
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2012, 12:48:34 PM »
โอ้ว............ว้าว jawdrop jawdrop eyeopoping eyeopoping boogie boogie headbang handshake ignore hug number1 number1ถือว่าเป็นข่าวดีเลยนะคับ worship worship  boogie handshake hug ignore pray
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2012, 12:53:52 PM »
สถาบันยานยนต์ อยู่สมุทรปราการ กรมควบคุมมลพิษฯ อยู่ปทุมธานี
สาขาในต่างจังหวัดอื่นไม่มี ต้องติดต่อที่ส่วนกลางที่ สมอ.ก่อนครับ วิธีที่สะดวกคือ ติดต่อร้านที่ท่านซื้อรถมา หรือร้านค้าที่เป็นสมาชิกของชมรมฯ จะสามารถดำเนินการให้ได้
ขอบคุณ
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2012, 02:23:52 PM »
headbang ไชชชชชช โยยยยยยยย
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2012, 05:38:29 PM »
..............สำหรับรถจักรยานยนต์ที่ทดสอบไม่ผ่าน....มีลักษณะใดบ้างครับ..รวมรถคาบูร์ด้วยไหมครับ........
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2012, 05:51:29 PM »
ยินดีด้วยครับ  
|
บันทึกการเข้า
บทพิสูจน์ความแกร่งแห่งเพชรแท้ ความแน่วแน่ที่จะไป...ให้ถึงฝัน
จะย่อท้อหวั่นไหวทำไมกัน หวังและวันแห่งเส้นชัย...ไม่ไกลเกิน !!
สักวันฉันจะขี่ Harley ^^
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2012, 06:59:50 PM »
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2012, 09:59:12 PM »
thumbsup thumbsup thumbsup 
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2012, 10:12:40 PM »
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2012, 10:29:39 PM »
สวดยอดข่าวดีสิ้นปีเลยวุ้ย headbang number1
|
บันทึกการเข้า
แก่แต่สังขาร แต่สันดานยังวัยรุ่นอยู่
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2012, 10:53:03 PM »
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2012, 12:01:43 AM »
|
บันทึกการเข้า
KING HARLEY ไปทุกที่ ที่มีทาง fingerscrossed
|